SnazzyWear

Snazzy Wear Blog EP133 – เทรนด์แฟชั่นหน้าหนาว

Snazzy Wear Blog EP130 – ไอเทมสุดคูล เสื้อยืดเท่ ๆ แนวสตรีท หน้าหนาวเมืองไทยอาจจะมีระยะเวลาสั้น ๆ และไม่ได้หนาวถึงขั้นติดลบจนต้องใส่ Overcoat แต่เชื่อไหมว่า คนไทยหลายคนต่างรอคอยให้หน้าหนาวมาถึงเร็ว ๆ เพราะระยะเวลาสั้น ๆ นี่แหละที่ทำให้ได้อวดโฉมแฟชั่นใหม่ ๆ รับฤดูหนาว สร้างสีสันให้ช่วงปลายปี ส่วนหนุ่มสาวที่ยังนึกไม่ออกว่าหนาวนี้จะใส่อะไรไปอวดเพื่อนดี Snazzy อาสาเป็นตัวช่วยคุณเอง SNAZZY JOGGER PANTS ตัวโปรดกับแจ็คเก็ตเจ๋ง ๆ…

Snazzy Wear Blog EP132 – รูปแบบการย้อมสีผ้า มีอะไรบ้าง ?

Snazzy Wear Blog EP130 – ไอเทมสุดคูล เสื้อยืดเท่ ๆ แนวสตรีท การย้อมสีติดเนื้อผ้าเป็นขั้นตอนสำคัญในการผลิตเสื้อผ้าและสิ่งทอเพื่อให้สีสวยสม่ำเสมอตรงความต้องการ ไม่ซีดไม่ตกสีง่าย เส้นใยธรรมชาติจะดูดซับสีติดเนื้อผ้าได้ดีที่สุดอย่างเช่นแบรนด์เสื้อผ้า Snazzy ผลิตจากเส้นใยฝ้ายคุณภาพสูงจึงย้อมสีสวยทุกเฉด สีเข้มติดทนและสดไม่ซีดจาง สามารถใช้งานเสื้อผ้าตัวโปรดได้ยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ T-shirt สกรีนลายกราฟิกเท่ ๆ หรือกางเกง สวมสบายสไตล์ แบบ Street Fashion โดยปกติรูปแบบการย้อมผ้าจะแบ่งออกเป็น 2 แบบหลัก คือ ย้อมสีธรรมชาติและสีเคมี…

Snazzy Wear Blog EP131 – รีดเสื้อแบบไหน ถนอมใยผ้ามากที่สุด ?

SnazzyWear Blog EP131 – รีดเสื้อแบบไหน ถนอมใยผ้ามากที่สุด ? เสื้อผ้าที่สวมอยู่ทุกวันผลิตจากเส้นใยต่างกัน วิธีการดูแลที่ถูกต้องช่วยถนอมเสื้อตัวเก่งให้สีสวยและมีอายุการใช้งานนาน เพราะการรีดผ้าเป็นขั้นตอนที่ทำลายเนื้อผ้าง่ายที่สุด มักเกิดจากปรับตั้งความร้อนสูงเกินไป วิธีการรีดผ้าแบบผิด ๆ อาจทำให้ชุดเก่งมีตำหนิได้ วันนี้ Snazzy ขอนำวิธีการรีดผ้าที่มืออาชีพนิยมนำไปใช้กันมาฝาก เป็นวิธีรีดที่ทำให้เสื้อเรียบและถนอมเนื้อผ้า ทั้งยังรีดง่ายไม่เสียเวลาด้วย ก่อนอื่นเปิดเตารีดวอร์มความร้อน เลือกเนื้อผ้าที่ใช้ความร้อนต่ำสุดอย่างใยสังเคราะห์และผ้าไหมมารีดเป็นลำดับแรก เสื้อผ้าเนื้อผสมควรปรับความร้อนให้พอดีกับเนื้อผ้า ถ้าไม่แน่ใจสังเกตสัญลักษณ์การซักรีดบนป้ายเสื้อหรือรีดความร้อนต่ำเพื่อรักษาเนื้อผ้าใช้ได้นานขึ้น สุดท้ายหมุนความร้อนขึ้นแล้วรีดผ้าฝ้ายและผ้าลินินตาม หลายคนเข้าใจผิดว่ารีดผ้าเนื้อบางหลังจากปิดเตารีดแล้วจะช่วยประหยัด แต่กว่าเตารีดจะคลายความร้อนให้เวลานาน อาจทำให้ผ้าบางหรือผ้าใยสังเคราะห์ไหม้หรือเป็นรอยย่นได้ ผ้าฝ้ายเป็นเส้นใยที่สวมสบายเพราะและระบายอากาศได้ดี เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรา เสื้อผ้าฝ้าย…

SNAZZY Knuckle Ring

Snazzy Wear Blog EP130 – ไอเทมสุดคูล เสื้อยืดเท่ ๆ แนวสตรีท

Snazzy Wear Blog EP130 – ไอเทมสุดคูล เสื้อยืดเท่ ๆ แนวสตรีท เสื้อยืดเป็นไอเทมเสื้อผ้าที่ไม่ว่าใครก็มีอยู่ในตู้เสื้อผ้า ไอเทมที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีความพิเศษแต่ไอเทมง่าย ๆ ไอเทมนี้สามารถนำมามิกซ์ให้เป็นลุคสตรีทได้มากมาย ซึ่งมือใหม่ที่หัดมิกซ์แอนด์แมทช์ Street Fashion ควรเริ่มหัดการแต่งลุคสตรีทก่อน เพราะสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่าย แม้ว่าการนำเสื้อยืดมาแต่งในสไตล์สตรีทจะเป็นการแต่งตัวที่ค่อนข้างง่าย แต่เสื้อยืดที่นำมามิกซ์แอนด์แมทช์ควรเป็นเสื้อยืดที่ผลิตจากผ้าคุณภาพ เนื่องจากจะทำให้ลุคสตรีทที่ต้องการมีความดูดีมากกว่าการใช้เสื้อยืดที่ผ้าย้วยง่าย Snazzy เป็นร้านผลิตไอเทมเสื้อผ้าสไตล์สตรีทที่มีคุณภาพสูง ซึ่งนอกจากจะมีกางเกง Jogger pant, กางเกง Slim fit, Baseball…

Snazzy Wear

Snazzy Wear Blog EP129 – ไอเทมที่สายสตรีท ต้องห้ามพลาด

Snazzy Wear Blog EP129 – ไอเทมที่สายสตรีท ต้องห้ามพลาด ก่อนการมิกซ์แอนด์เสื้อผ้าให้ได้ลุค Street Fashion ก็ต้องรู้ก่อนว่ามีไอเทมเสื้อผ้าอะไรบ้างที่ช่วยปรับเปลี่ยนลุคการแต่งตัวให้ดูสตรีทขึ้นได้ โดยไอเทมสำหรับการแต่งตัวในลุคสตรีท มีดังนี้ เสื้อยืดพิมพ์ลาย เป็นไอเทมที่หลายคนมีอยู่ในตู้เสื้อผ้าอยู่แล้ว แต่การแต่งตัวสไตล์สตรีทที่มีเสื้อยืดเป็นไอเทมหลักในการแต่งตัว ควรเลือกเสื้อยืดที่มีคุณภาพเพราะผ้าของเสื้อยืดที่มีคุณภาพดีจะช่วยเสริมการแต่งตัวแนวสตรีทให้ดูมีสไตล์มากขึ้น หากใครอยากมองหาเสื้อยืดพิมพ์ลายสไตล์คูล ๆ ที่ออกแบบที่มีความ Unique ไม่ซ้ำใคร Snazzy มีเสื้อยืดพิมพ์ลายที่ออกแบบลวดลายสไตล์สตรีทมากมายให้เลือก กางเกง Snazzy Slim Fit หรือ Jogger…

snazzywear

Snazzy Wear Blog EP128 – แต่งตัวอย่างไรให้ดูสตรีท แบบมีสไตล์

SnazzyWear Blog EP128 – แต่งตัวอย่างไรให้ดูสตรีท แบบมีสไตล์ หลายคนมีความคิดว่าการแต่งตัว Street Fashion มักจะเป็นการแต่งตัวที่เหมาะกับวันสบาย ๆ แต่การแต่งตัวแบบสตรีทสามารถเป็นอะไรได้มากกว่า เพราะการแต่งตัวสไตล์สตรีทเป็นการใช้ความสามารถในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าที่มีอยู่ในตู้ให้ดูไม่น่าเบื่อ เทรนด์การแต่งตัวให้มีสไตล์สามารถทำได้ด้วยการนำเสื้อยืดพิมพ์ลายมากมิกซ์กับไอเทมเสื้อผ้าแนว Casual เช่น เสื้อสูท, เสื้อ Blazer, กางเกงสแล็ค, กระโปรงทำงาน ฯลฯ โดยเสื้อยืดที่เหมาะกับการนำมามิกซ์ควรเป็นเสื้อยืดที่ทำจากผ้าคุณภาพ เพราะจะทำให้ลุคการแต่งตัวดูมีสไตล์มากกว่า ไอเดียการแต่งตัวให้ดูสตรีท แบบมีสไตล์ Snazzy Kingdom (White) มิกซ์กับกระโปรงเอวสูงทรงสอบผ่าหน้าสีที่ชอบ…

Snazzy Wear Blog EP127 – การทดสอบผ้าสีตก

Snazzy Wear Blog EP127 – การทดสอบผ้าสีตก คงรู้สึกเซ็งหากพบว่าเสื้อผ้าที่อุตส่าห์ซื้อมาในราคาแพง ๆ พอลงเครื่องซักแค่ไม่กี่ครั้ง สีก็ซีดจาง ไม่สดใส ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือสีที่ควรอยู่บนเสื้อผ้าตัวเดิม กลับไปผสมปนเปกับเสื้อตัวอื่นจนเกิดเป็นสีรุ้งขึ้นมาให้คุณช้ำใจเล่น ๆ จะซื้อตัวใหม่ก็กลัวสีจะตกใส่ตัวอื่น ๆ เหมือนที่ผ่านมา ถ้าคุณเจอปัญหาเสื้อผ้าสีตก อย่าเพิ่งหัวเสียไป เพราะวันนี้ Snazzy มีเคล็ดลับการทดสอบผ้าสีตกด้วยตนเองมาฝากกัน รับรองเห็นผลทันตา นำผ้าขาวชุบน้ำไปเช็ดบริเวณเสื้อผ้าที่ซื้อมาใหม่ หากมีสีติดออกมาแสดงว่าชุดนั้นสีตกแน่นอน นำเสื้อผ้าที่ซื้อมาใหม่ ไปจุ่มน้ำบิดพอหมาด แล้วใช้ผ้าขาวพระเอกของเรา ทาบด้านบนแล้วนาบเตารีดเลย หากมีสีติดกับผ้าขาว…

Snazzy Wear Blog EP126 – แฟชั่นการแต่งตัวแบบ DRIVE STYLE

Snazzy Wear Blog EP126 – แฟชั่นการแต่งตัวแบบ DRIVE STYLE ผู้ชายมักหลงใหลในความเร็ว นั่นเพราะพวกเขาได้ปลดปล่อยความเป็นตัวตนของตนเองอย่างเต็มที่ มีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่เทใจให้กับหนุ่มนักซิ่งเหล่านั้น เพราะพวกเขาดูท้าทาย ดูหล่อ ดูเท่ โดยเฉพาะยามที่อยู่กับรถคู่ใจ ไม่ใช่แค่รถหรอกนะที่ขับลุคให้พวกเขาดูดี การแต่งกายที่มีสไตล์ของตัวเองต่างหาก ที่แม้แต่อยู่นอกสนามแข่ง ยังทำให้ออร่ากระจายจนสาว ๆ ต้องเทใจให้ สำหรับหนุ่มที่สันทัดเรื่องความเร็ว และอยากดูเท่ มีสไตล์ ควรแต่งตัวอย่างไรล่ะจึงจะดูดีแบบ DRIVE STYLE วันนี้…

Snazzy Wear Blog EP125 – การทอผ้าแบบมือและเครื่องจักรต่างกันอย่างไร?

SnazzyWear Blog EP125 – การทอผ้าแบบมือและเครื่องจักรต่างกันอย่างไร? การทอผ้าด้วยมือเป็นวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีมานาน ผ้าพื้นบ้านได้รับการอุดหนุนสร้างรายได้ให้ชาวบ้านและชุมชนมากขึ้น ผ้าทอมือยังคงมีราคาแพงเมื่อเทียบกับผ้าทอเครื่องจากโรงงานทอตามลวดลายที่ตลาดต้องการ ผลิตได้รวดเร็วและจำนวนมาก ราคาสบายกระเป๋าจึงเป็นที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวาง วันนี้ Snazzy จะพาไปดูว่าความแตกต่างระหว่างผ้าทอมือและผ้าโรงงานมีรายละเอียดอย่างไร ผ้าทอมือ เป็นงานฝีมือที่ทำด้วยมือแทบทุกขั้นตอนตั้งแต่กระบวนปั่นเส้นด้ายด้วยมือ ทอด้วยกี่หรือหูก เนื้อผ้าค่อนข้างหนานุ่ม เส้นด้ายไม่เรียบเสมอกันเป็นเสน่ห์ของงานทอมือ 100% มีทั้งแบบทอลายเรียบสีสันน้อยและทอลวดลายประณีตหลากสีสันสวยงาม เทคนิคการทอหลายแบบขึ้นอยู่กับฝีมือและวิธีการทอของแต่ละท้องถิ่น เช่น ย้อมเส้นด้ายก่อนทอ ทอแล้วย้อมทั้งผืน ทอยกดอก ทอขิดลายหรือจกลาย การทอด้วยมือทำให้ความแน่นและลวดลายอาจไม่สม่ำเสมอกัน มีตำหนิบ้างตามประสาผ้าทอมือ ผ้าทอเครื่องเส้นด้ายเรียงเป็นระเบียบและแน่นสม่ำเสมอ เหมาะตัดเย็บเสื้อผ้าสำเร็จรูปที่ดูดีทันสมัย…

SNAZZY Kingdom (White)

Snazzy Wear Blog EP124 – การซักเสื้อยืด เรื่องง่าย ๆ แต่หลายคนมักมองข้าม

Snazzy Wear Blog EP124 – การซักเสื้อยืด เรื่องง่าย ๆ แต่หลายคนมักมองข้าม เสื้อยืดเป็นแฟชั่นยอดนิยมที่สวมได้แทบทุกโอกาส แต่งตัวลำลองไปทำงาน ใส่เที่ยว นัดเดท เสื้อยืดเท่ ๆ แนวสตรีทแฟชั่นหลายแบรนด์ รวมทั้ง Snazzy เป็นอีกเทรนด์ที่เข้าตา สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ลุคใหม่ได้ทุกวัน แต่เนื้อผ้านิ่ม ๆ สวมใส่สบาย อาจยืดย้วยง่าย ๆ ถ้าไม่รู้จักวิธีซักผ้าที่ถูกต้อง ทุกวันนี้เราใช้เครื่องซักผ้าทุ่นแรง ไม่ต้องเหนื่อยกับการซักมือ แต่เชื่อเลยว่าเสื้อยืดซักไปเรื่อย ๆ…

  • No products in the cart.